Harmony Chemical ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัล CPI 2023 Polyurethane Innovation Award

2023/08/14 18:03

เมื่อเร็วๆ นี้ ศูนย์อุตสาหกรรมโพลียูรีเทน (CPI) ได้ประกาศให้ Harmony Chemical เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัล Polyurethane Innovation Award ประจำปีนี้ รางวัลเกียรติยศประจำปีนี้เชิดชูเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ใหม่ที่สร้างสรรค์ภายในอุตสาหกรรมโพลียูรีเทน รางวัลนี้จะมอบให้กับผู้ชนะในระหว่างการประชุมด้านเทคนิคโพลียูรีเทนครั้งที่ 65 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน ที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส

Harmony Chemical Resin เป็นสารยึดเกาะที่ออกแบบเป็นพิเศษโดยอาศัยโพลีเมอร์เมทิลีนไดฟีนิลีนไดไอโซไซยาเนต (pMDI) ใช้ในการผลิตพาเลทไม้ขึ้นรูป ช่วยให้สามารถใช้วัตถุดิบ เช่น การแปรรูปเศษไม้ (เทียบกับไม้บริสุทธิ์หรือไม้ใหม่) เพื่อสร้างพาเลทไม้ที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำ และเป็นกระบวนการที่ปราศจากฟอร์มาลดีไฮด์ การใช้มันเป็นสารยึดเกาะในการผลิตพาเลทไม้ขึ้นรูปช่วยเพิ่มผลผลิต ปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เช่น ความแข็งแรงทางกล การกันน้ำ และการใช้พลังงานที่ลดลง

Harmony Chemical was Shortlisted for CPI 2023 Polyurethane Innovation Award

สีเขียวและคาร์บอนต่ำ

พาเลทขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับทรัพยากร ซึ่งวัตถุดิบอาจรวมถึงขยะจากการแปรรูปไม้ วัสดุเส้นใยไม้ และก้านพืช ฯลฯ หลังจากการทดสอบโดยบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ (SGS) การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของพาเลทไม้ขึ้นรูป MDI พร้อมโหลดแบบไดนามิก 2- 3 ตันจากเปลถึงหลุมศพมี CO2e 5.987 กก. ซึ่งต่ำกว่าพาเลทไม้เนื้อแข็งและพาเลทพลาสติกมาก นอกจากนี้ ในฐานะกาว MDI จะไม่ปล่อยฟอร์มาลดีไฮด์ในระหว่างการเก็บรักษาและการใช้งาน และไม่มีการเติมฟอร์มาลดีไฮด์ในการผลิต ซึ่งสามารถรับประกันอาชีวอนามัยของผู้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพสูง

โครงสร้างโมเลกุลของผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากปฏิกิริยาของโพลียูรีเทนและเส้นใยไม้มีความเสถียร และจะไม่สลายตัวหรือปฏิกิริยาอื่นๆ ที่อุณหภูมิตั้งแต่ -50°C ถึง 100°C ในกระบวนการผลิต MDI จะทำปฏิกิริยากับไม้ ทำให้เกิดสารประกอบโพลีเมอร์สูงซึ่งมีความทนทานต่อน้ำได้ดี ดังนั้นพาเลทที่ขึ้นรูปโดยใช้สารยึดเกาะ MDI จึงมีประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันความชื้นได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับพาเลทขึ้นรูปทั่วไป ประสิทธิภาพตลับลูกปืนโดยรวมของพาเลทขึ้นรูป MDI สามารถปรับปรุงได้ 250%

“นับตั้งแต่มีการมอบรางวัล Polyurethane Innovation Award ครั้งแรกในปี 2549 เทคโนโลยีโพลียูรีเทนได้พัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่ท้าทายที่สุดของเรา รวมถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความยั่งยืน” Lee Salamone ผู้อำนวยการอาวุโสของ CPI กล่าว “ผู้เข้ารอบสุดท้ายของปีนี้ได้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย CPI ขอแสดงความยินดีกับ Wanhua ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารอบสุดท้ายในปีนี้ และเราหวังว่าจะได้นำเสนอนวัตกรรมในการประชุม”

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Harmony Chemical Group ยังคงปรับปรุงโซลูชันบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และส่งเสริมแนวคิดเรื่องการหมุนเวียนสีเขียว เมื่อมองไปข้างหน้า เราจะร่วมมือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อมอบทางเลือกคาร์บอนต่ำและประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้า

สินค้าที่เกี่ยวข้อง